Quảng cáo

Mạc Cầu Tiên Duyên

Thương Vũ phái trụ sở, người đến người đi.

Sớm tại nửa năm trước, tựu có nhất cái tin tức ngầm truyền thừa, trêu đến lòng người bàng hoàng, có người thấp thỏm, có người thì mang theo chờ mong.

Di chuyển!

Đây không phải tiểu sự.

Thương Vũ phái mặc dù lập phái thời gian không dài, lại là tiếp thủ không nhỏ thế lực.

Lại thêm những năm này Tiết Lục Y dùng tâm khuếch trương, vẻn vẹn ký danh trong danh sách đệ tử chính thức, đã hơn trăm.

Có khác Ngoại môn đệ tử, tạp dịch Đạo binh, vụn vặt lẻ tẻ chừng mấy ngàn, lại thêm người nhà của bọn hắn thân quyến, vạn người cũng không chỉ.

Mà này, chỉ là trong tông môn người.

Tại Thương Vũ phái trong phạm vi thế lực, phàm nhân càng nhiều, ví như di chuyển, cần đi theo người chừng hơn mười vạn, này còn không phải đa số.

Mạc Cầu rơi xuống ở trên đảo, không cần Thần niệm nhận biết, liền có thể phát giác được kia cỗ vi diệu bầu không khí.

Đi vào đại điện, đám người nhao nhao nghiêng đầu.

"Mạc sư huynh, ngươi đã đến." Tiết Lục Y vẻ mặt nhiệt tình.

Tại Vương Kiều Tịch bế quan đằng sau, phụ trách cùng Chân Tiên đạo liên hệ liên hệ chính là nàng, tự cũng đã rõ ràng Mạc Cầu thân phận.

Thái Ất tông Thuần Dương cung truyền nhân!

Nguyên Thương Vũ phái đệ tử, Vương Kiều Tịch sư đệ.

Đồng thời, càng là Vương Kiều Tịch sớm mấy năm từng lo nghĩ kia người.

Cũng là bởi vì đây, hiện nay nàng đã sửa lại xưng hô, xưng Mạc Cầu vì Mạc sư huynh, chỉ bất quá phái bên trong cái khác người không rõ ràng cho lắm.

Quảng cáo

Ngoài ra.

Nàng mặc dù không biết Mạc Cầu chân chính tu vi, lại rõ ràng đối phương tất nhiên che giấu thực lực.

Nếu không, sư tỷ cũng sẽ không ở bế quan trước chuyên môn căn dặn nàng, như gặp phiền phức, tìm Mạc Cầu giải quyết, đại khái suất không có vấn đề.

"Ừm." Mạc Cầu gật đầu, quét mắt toàn trường:

"Đều tại."

Hôm nay, Thương Vũ phái vài vị Đạo cơ, đều ở đây.

Lương Hồng.

Hạng Phủ Minh.

Tiết Lục Y đều tại.

Có một vị khác thân mang lam văn lụa trắng nữ tử ngồi tại một bên, nữ tử cầm trong tay tiêu ngọc, nhẹ kích bàn tay, trên mặt ý cười nhìn tới.

"Vị này chính là quý tông Mạc trưởng lão a?"

Nữ tử dung nhan xinh đẹp, khí chất xuất trần, thanh âm giống như Hoàng Oanh êm tai, cũng có sơ nhập Đạo cơ tu vi, này tức cầm tiêu chắp tay:

"Nghe đại danh đã lâu, tiểu nữ tử Lục La, gia phụ Mộc Bát Công, gặp qua đạo hữu."

"Mộc Bát Công." Mạc Cầu ánh mắt khẽ nhúc nhích:

"Thiên Nhai đạo tràng vị kia?"

"Đúng vậy." Lục La gật đầu.

Sở vi Thiên Nhai đạo tràng, chính là Trúc lão, Cao Trùng chờ người lập chi địa, Mộc Bát Công cũng là tọa trấn đạo trường một vị Kim Đan Tông sư.

Người này Mạc Cầu gặp qua, là vị ăn nói có ý tứ hạng người.

Lúc này, Tiết Lục Y đang vừa đi vừa về xem kỹ, đôi mắt đẹp nổi lên Linh quang: "Mạc sư huynh, bế quan hai năm, ngươi tựa hồ thu hoạch không nhỏ?"

Nàng mặc dù nhìn không ra Mạc Cầu sâu cạn, lại có thể cảm giác được, hai năm không thấy, trên người của đối phương tựa hồ phát sinh một loại nào đó biến hóa.

Càng phát tĩnh mịch, khó mà ước đoán.

"Có chút tâm đắc."

Mạc Cầu gật đầu, trên mặt cũng lộ ra hài lòng ý cười.

Phi Linh tông truyền thừa chân ý, nhường hắn được ích lợi không nhỏ, khống hỏa chi pháp đã lại không thiếu, thậm chí còn có nhất cái ngoài ý muốn niềm vui.

"Chúc mừng sư huynh, sư huynh hôm nay tới thật đúng lúc." Tiết Lục Y không có tiếp tục truy vấn, đưa tay hút tới một vị trí, nói:

"Chúng ta chính đang thương nghị tông môn di chuyển sự tình, ý kiến còn chưa thống nhất, không biết dùng sư huynh xem, chúng ta có nên hay không dời xa?"

"Ta cho là không cần thiết." Không đợi Mạc Cầu mở miệng, một bên Lương Hồng đã lắc đầu, nói:

"Tại đây chúng ta mới vừa vặn đứng vững gót chân, trong đó có nhiều vất vả, ví như như vậy bỏ qua lời nói, còn không biết lại phí bao nhiêu tâm tư."

"Làm lại từ đầu, nói nghe thì dễ?"

Hắn sắc mặt kéo căng, tiếp tục nói:

"Huống chi, chúng ta mặc dù không đi, lại có những tông môn khác rời đi, khoảng trống xuống tới địa bàn, cũng đầy đủ chúng ta tiếp tục khuếch trương."

"Không phải vậy!" Lục La gõ nhẹ tiêu ngọc, lắc đầu nói:

"Xưa nay, đạo trường vừa lập, đi đầu nhập trú rất nhiều chỗ tốt, Bắc Xuyên đảo vực tứ đại gia tộc chính là này Cửu Giang minh vừa lập lúc tùy tùng."

"Hiện nay Thiên Nhai đạo tràng mời chào tứ phương hào kiệt, chỉ cần chiếm hạ hòn đảo, tựu chia làm mình có, trong vòng trăm năm không thu bất luận cái gì thuế má."

"Lại, chỉ cần lập xuống một chút công lao, liền có thể vào tay các loại thiết yếu chi vật."

"Như Trúc Cơ đan. . ."

"Lưu tại nơi này, bất quá là tiếp tục gặp Chu gia bóc lột, quanh năm suốt tháng bận rộn, sau cùng tự gia thu hoạch, lác đác không có mấy."

Hạng Phủ Minh đập đi đập đi miệng, lắc đầu, không có mở miệng.

"Sư huynh." Tiết Lục Y thì đưa tay ra hiệu:

"Lục La không chỉ là Mộc tiền bối hậu nhân, cũng là Lục Y hảo hữu, cho nên ta không coi nàng là làm ngoại nhân, ngươi chớ để ý."

"Không sao." Mạc Cầu lắc đầu, sắc mặt đạm mạc:

"Tông môn công việc, ta không hiểu nhiều lắm, chuyển không chuyển các ngươi quyết định liền tốt, bất quá, vì sao bỗng nhiên muốn dời xa nơi đây?"

"Ví như không vội, không ngại chờ Chưởng môn xuất quan lại nói."

Tông môn di chuyển, can hệ trọng đại, dính đến ít nhất cũng là mười mấy vạn người tiếp xuống dài đến mấy năm sinh kế, không phải là trò đùa.

Theo lý mà nói, nên hỏi một chút Vương Kiều Tịch ý kiến mới là.

Nàng mặc dù bế quan, nhưng mấy năm tựu có kết quả , chờ một chút cũng không sao, dù sao nhất cái đạo trường từ thành lập đến hoàn thiện cần trên trăm năm phương thành.

"Sư huynh, ngươi có chỗ không biết." Tiết Lục Y thở dài, nghĩ nghĩ, truyền âm nói:

"Ta sở dĩ tính toán di chuyển tông môn, Thiên Nhai đạo tràng cho chỗ tốt ngược lại là thứ yếu, sư tỷ rước lấy phiền phức mới là mấu chốt."

"Kia Tán Hoa lão tổ tọa hạ, có Tam đại thiên nữ, một người trong đó ngay tại Bắc Xuyên đảo vực, nàng này tự thân cũng có không kém thế lực."

"Mấy năm này, chúng ta hành thương làm việc, nhiều lần bị người cản trở, cư ta dò xét tin tức xem, phía sau chính là vị kia lại làm tay chân."

"Đi Thiên Nhai đạo tràng, bực này sự cũng sẽ tốt hơn một chút."

"Ngô. . ." Mạc Cầu mặt lộ trầm ngâm, chậm rãi gật đầu:

"Như thế nói đến, chuyển ngược lại là cũng là có thể."

"Mạc trưởng lão." Lương Hồng nhíu mày, nói:

"Ở chỗ này sẽ gặp phải phiền phức, đi bên kia cũng giống như thế, mà lại tại đây có Cửu Giang minh, Chu gia, hắn người muốn làm cái gì còn cần cố kỵ."

"Thiên Nhai đạo tràng. . ."

Nói đến đây, hắn hướng về Lục La chắp tay:

"Lục La cô nương, xin thứ cho Lương mỗ vô lễ, Vân Mộng Xuyên cách mỗi trăm năm tựu có Tông sư dục lập đạo tràng, nhưng hiện nay lưu giữ lại lại có bao nhiêu?"

"Này tức tình huống không biết, chúng ta tùy tiện tiến đến, dùng theo suy nghĩ nông cạn của tôi, rất là không khôn ngoan!"

Lời nói này rất không khách khí, Lục La cũng sắc mặt trầm xuống.

"A. . ." Mạc Cầu cười khẽ gật đầu:

"Cũng có mấy phần đạo lý."

Một vị Tán Hoa Thiên nữ, liền tự là cao quý Kim Đan Tông sư, cũng không có khả năng bỏ đi mặt mũi hướng Cửu Giang minh hạ hạt tu hành tông môn động thủ.

Huống chi.

Sớm mấy năm Mạc Cầu tựu không sợ thiên nữ, hiện nay, coi như vị kia Tán Hoa lão tổ tự mình, có thể hay không có thể bắt lấy hắn sợ cũng là hai chuyện.

Chỉ cần Thương Vũ phái đứng vững gót chân, Kim Đan Tông sư cũng không thể đơn giản phát khó.

Mấy người khác nghe vậy, có chút im lặng.

Vị này Mạc trưởng lão, quả nhiên là một vị không để ý tới sự người, ai nói đều có lý, kia đến cùng không đến có cái gì khác nhau?

"Thôi, a!"

Nhất trực đung đưa trái phải Hạng Phủ Minh, này tức thở dài nhất thanh, nói:

"Còn là chuyển đi!"

"Thụ chuyển chết, người chuyển sống, hiện nay cuộc sống của chúng ta chỉ có thể nói chịu đủ dày vò, chuyển sang nơi khác có thể còn có thể có phần cải tiến."

"Hạng trưởng lão." Lương Hồng biến sắc.

"Lương trưởng lão, ta biết ngươi lòng có lo lắng." Hạng Phủ Minh nhấc tay, nói:

"Nhưng chuyển cùng không chuyển, đều có các chỗ tốt cùng chỗ xấu, tiếp tục lưu lại tại đây, chỗ tốt còn không rõ ràng lắm, chỗ xấu lại mỗi ngày đều tại."

"Dời, luôn luôn cái tuyển chọn."

"Thế nhưng là. . ." Lương Hồng nhíu mày, nhìn một chút mấy người, hạ giọng nói:

"Chu gia mặc dù bên ngoài không nói, nhưng vụng trộm cũng đã đề cập, ví như dời xa nơi đây, về sau sợ là sẽ phải có không ít phiền phức."

"Có thể có cái gì phiền phức?" Lục La đôi mắt đẹp trừng một cái:

"Này sự chính là Cửu Giang minh lập, dục thông Thủy đạo, ban ơn cho ức vạn bách tính, Chu gia nếu vì bản thân tư lợi ngăn lại hắn người, chính là cùng Thiên Nhai đạo tràng đối nghịch, đối địch với Cửu Giang minh."

"Bọn hắn dám!"

Nàng này khí tức mảnh mai, xuất trần, này tức mi phong đứng đấy, đôi mắt đẹp hàm sát, thân hiện lăng lệ chi ý, lại có một phen đặc biệt khí chất.

"Không sai, bọn hắn không dám, chí ít bên ngoài không dám." Tiết Lục Y đôi mắt đẹp mỉm cười, gật đầu nói:

"Mà lại, lần này chúng ta di chuyển, cũng không phải độc hành, sẽ cùng Tống gia, Cự Kình bang cùng đi, Chu gia lại có thể làm những gì?"

"Tống gia cũng đi?" Lương Hồng sững sờ.

Tống gia thế nhưng là chiếm cứ nơi đây uy tín lâu năm gia tộc, vậy mà cũng bỏ được rời đi?

"Ta cũng là vừa mới nhận được tin tức." Tiết Lục Y gật đầu:

"Trước đây ít năm

Tống gia gia chủ bị thương, mặc dù được Linh dược trợ giúp, đã phục hồi như cũ, nhưng này mấy năm thời gian cũng không tốt qua."

"Có lẽ, chính là kia mấy năm, nhường Tống gia thấy rõ Chu gia thái độ, lúc này mới nản lòng thoái chí, chuẩn bị chuyển sang nơi khác tiếp tục."

"Ừm." Hạng Phủ Minh gật đầu:

"Như thế nói đến, chúng ta dọn đi cũng không tệ."

". . ." Lương Hồng há to miệng, cuối cùng bất đắc dĩ than nhẹ:

"Nếu như thế, ta xuống dưới chuẩn bị một chút."

"Việc này không nên chậm trễ." Tiết Lục Y nghiêm mặt:

"Trong một tháng, trước phải đi qua một nhóm người, đến lúc đó. . . Ta cũng đi qua, đi đầu xem trọng địa phương, Lục La giúp ta tuyển cái hòn đảo."

"Đương nhiên!" Lục La nhoẻn miệng cười:

"Ta biết hai nơi hòn đảo, lẫn nhau cách xa nhau không xa, mặc dù có chút chướng khí, hơi chút tu chỉnh chính là tốt nhất tu hành Linh địa."

"Cái này, ta chuyên môn giữ lại cho ngươi."

"Vậy là tốt rồi!" Tiết Lục Y gật đầu, nghiêng đầu xem đến:

"Mạc sư huynh."

"Ừm." Mạc Cầu ngẩng đầu.

"Trong khoảng thời gian này, có thể hay không không tại bế quan, môn nhân đệ tử quá nhiều, di chuyển nói cần phải có người tọa trấn, còn cần phòng bị có ý chi nhân quấy rối." Tiết Lục Y thử thăm dò mở miệng:

"Cho nên. . ."

"Ngươi có thời gian hay không?"

"Không sao." Mạc Cầu gật đầu:

"Ta vừa vặn cũng muốn đi Thiên Nhai đạo tràng, càng hắn người đồng hành chính là."

"Đa tạ!"

Tiết Lục Y vô ý thức nhẹ nhàng thở ra, tựa như Mạc Cầu đáp ứng, trong lòng đã cảm thấy an toàn rất nhiều, bực này cảm giác ngược lại là có chút kỳ quái.

. . .

Nửa tháng sau.

Một đạo độn quang tự Bắc Xuyên đảo vực biên giới dâng lên, vòng quanh phía dưới đảo vực chuyển vài vòng, lập tức hóa thành một sợi bạch quang tìm đến phía phương xa.

Độn quang bên trong, Lục La mặt lộ hưng phấn.

Lần này nàng một mình mà đến, liên tiếp thuyết phục mấy thế lực hợp nhau, đã đầy đủ tại trước mặt phụ thân chứng minh, thực lực của mình.

Nghĩ đến sau khi trở về phụ thân sắc mặt kinh ngạc, nàng không khỏi ngang ngẩng đầu.

'Huynh trưởng, hậu bối có thể làm được sự, ta Lục La đồng dạng có thể làm được, hơn nữa còn có thể làm càng tốt hơn , để các ngươi xem thường ta!'

Trong lòng nghĩ lại, nàng không khỏi có phần bức thiết, nghĩ sớm một chút nhìn xem cái khác người kinh ngạc.

Đương thời lần nữa thôi động Pháp lực, nhường độn quang tốc độ gia tăng.

Đúng lúc này.

"Đinh linh linh. . ."

Bên hông một chuỗi linh đang, bỗng nhiên cấp tốc rung động.

"A?"

Lục La cúi đầu, đôi mắt đẹp hiện lên một tia kinh ngạc, lập tức sắc mặt đại biến:

"Không tốt!"

"Bạch!"

Một đạo hộ thân Linh phù trong nháy mắt bị nàng kích phát, hóa thành nhất quang tráo bao lấy tự thân, Linh quang nhoáng một cái, liền muốn hướng về nơi xa phi độn.

Sau một khắc.

"Hô. . ."

Một mảnh mây đen lướt qua hư không, tự thân hơi chậm lại, đã ma diệt Linh phù huyền quang, hướng trong tìm tòi, đem bóng người thu hút nó bên trong.

Vài cái lấp lóe, biến mất không thấy gì nữa.

Lục La chỉ cảm giác hai mắt tối đen, Thần hồn không bị khống chế lâm vào hôn mê.

Kim Đan. . .

Là ai?

. . .

Nơi nào đó Thuỷ vực chi địa.

Nhất chỗ giấu tại ngọn núi nội bộ trong thủy phủ.

Huyền Hỏa giáo truyền nhân Ngô Tử Thông khoanh chân đả tọa một cái bồ đoàn phía trên, hai mắt nhắm nghiền, cau mày, tựa hồ chính bản thân hãm vô biên đau đớn bên trong.

Tại bên cạnh hắn, vài vị thân khỏa sa mỏng nữ tử tê liệt ngã xuống trên mặt đất, mỗi một vị nữ tử trên mặt đều hiện lên một tầng kỳ dị đỏ thắm.

"Bạch!"

Linh quang chớp động, Ngô Dụng xuất hiện tại phụ cận, vung tay lên, đem lâm vào hôn mê Lục La ném ở một bên, lập tức nhìn về phía Ngô Tử Thông, bất đắc dĩ thở dài:

"Thiếu gia, thu công đi!"

Ngô Tử Thông mặt hiện dữ tợn, nghe tiếng chậm rãi mở hai mắt ra:

"Ta không cam tâm!"

Hắn âm mang nồng đậm không cam lòng, hai tay nắm chặt, cánh tay gân xanh gồ cao, miệng mũi càng là thở hổn hển, kia một đôi tinh hồng hai mắt nhìn chòng chọc vào Ngô Dụng:

"Thực không có cách nào sao?"

"Không cam tâm, cũng muốn nhận mệnh, lão hủ đã dùng tất cả biện pháp." Ngô Dụng thở dài:

"Thiếu gia, ngươi đã không thể lên cấp Đạo cơ, càng đừng đề cập Kim Đan chi cảnh, chủ thượng truyền thừa cùng ngươi đã vô duyên, hiện nay còn là dùng lưu lại huyết mạch làm trọng."

"Huyết mạch! Huyết mạch!" Ngô Tử Thông gầm thét, khởi thân vung vẩy cánh tay, đem một bên bình chén nhỏ lưu ly đều quét xuống trên mặt đất, miệng bên trong càng là điên cuồng gào thét:

"Nguyên lai ngươi nhiều năm như vậy, chân chính quan tâm căn bản cũng không phải là ta, mà là trên người ta huyết mạch, vì huyết mạch thậm chí không tiếc nghiền ép tuổi thọ của ta!"

Hắn nộ trừng đối phương, liều mạng gầm thét, Ngô Dụng sắc mặt lại là không thay đổi chút nào, vững vàng đứng ở nguyên địa, đảm nhiệm có hắn điên cuồng phát tiết.

Thật lâu.

Ngô Tử Thông hai vai hơi dựng ngược lên, run run rẩy rẩy quay người, nhìn về phía trên đất nữ tử:

"Lần này lại là ai gia nữ nhân?"

Hắn đã tuyển chọn từ bỏ chống lại.

Bởi vì tại đối phương tuyệt đối lực lượng phía trước, chống cự không dùng được, thậm chí tựu liền tự sát cũng làm không được.

"Lần này nữ nhân cũng không bình thường." Ngô Dụng hai mắt sáng lên, nói:

"Nàng này tuy không phải trong truyền thuyết Tiên Thiên đạo thể, thể nội lại có một cỗ mờ mịt Linh cơ, ví như cùng người giao hợp, sinh hạ cái thứ nhất hậu đại, tất nhiên thiên phú bất phàm."

"Ta cũng là lâm thời tiếp hắn người nhất cái sinh ý, lại không nghĩ gặp được chuyện tốt bực này!"

"Thật sao?" Ngô Tử Thông nhếch miệng:

"Lần này lại là một vị Đạo cơ, Đạo cơ cảnh giới nữ nhân, ta còn không có chơi qua, về sau tiếp tục tìm Đạo cơ cảnh giới nữ nhân, ví như lại tìm những cái kia dung tục nữ nhân, ta là không hội lưu chủng."

"Ừm!" Ngô Dụng nhíu mày, mắt nhìn hai mắt đỏ bừng, như muốn điên cuồng Ngô Tử Thông, bất đắc dĩ gật đầu:

"Vậy được rồi!"

Đạo cơ nữ tu cũng không phải là nhân vật tầm thường, mà lại vì huyết mạch thuần túy, hắn còn không thể tìm đã kết hôn nữ tử, nhưng việc quan hệ chủ thượng huyết mạch, cũng chỉ có lại phí chút khí lực.

Quảng cáo

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận