Quảng cáo

Hàn Thiên KýHồng Yến Hoàng sau khi nghe xong lời của tiểu y sư thì vội vã hẵn lên,cứu được những người này chính là nguyện vọng của ông vậy nên ông gấp rút nói.

-hiện tại nên làm thế nào mới cứu được những người này?,Lý dược sư cô có thể nhanh lên một chút hay không?.

Tiểu y sư quay sang gọi tiểu kim ở phía bên ngoài vào,sau đó chỉ vào nó nói.

-nếu như thông thường theo ta tính toán thì ít nhất cũng phải đến chiều mới có thể cứu được đám người này,nhưng mà bây giờ đã có tiểu kim tốc độ đó liền có thể nhanh hơn hẵn,Hồng tộc trưởng lúc này ngài có thể lấy ma hạch kia ra được rồi.

Hồng Yến Hoàng khẽ sờ vào túi càn khôn bên hông một cái,ma hạch bên trong liền nhanh chóng được lấy ra,Hồng Yến Hoàng không dám cầm trực tiếp vào ma hạch mà cách không dùng đấu khí để khống chế nó,mặc dù vậy ma hạch kia vẫn đang không ngừng hấp thu đấu khí của ông ta,tiểu y sư nhìn vào cái ma hạch này vài cái sau đó cô liền gọi người vác vào trung tâm cái sân này một hỏa lô cỡ vừa bằng đồng,sau khi cái hỏa lô đã được để xuống ngay ngắn cô liền nói Hồng Yến Hoàng cho cái ma hạch kia vào trong.

Sau khi ma hạch đã được cho vào hỏa lò tiểu y sư liền vuốt đầu tiểu kim nói nói khẽ.

Quảng cáo

-tiểu kim à hãy cho tỷ tỷ mượn chút lửa của ngươi để cứu những người kia đi,sau việc này tỷ sẽ nói Yến Hoàng tộc trưởng chuẩn bị cho ngươi một bàn đồ ăn thịnh soạn.

Tiểu kim long râu rồng lất phất bộ dáng không quan tâm chút nào,đồ ăn của Hồng Yến gia thì có gì ngon,có nhiều cũng bằng thừa vì vậy nên nó không hề quan tâm,thấy nó như thế tiểu y sư đành tăng giá lên nói.

-được rồi vậy thì sau chuyện này tỷ tỷ sẽ nấu đồ ăn ngon cho ngươi trong một tháng,sẽ không để ngươi ăn những thứ xoàng xĩnh nữa thế đã được chưa?.

Bộ dáng của tiểu kim long lúc này mới có chút quan tâm,những ngày Hàn Thiên không có ở đây nó toàn phải ăn những món ăn bình đạm mà thôi,tiểu y sư nói ăn nhiều thịt không tốt,mỗi ngày tiêu hết hai linh thạch để mua đồ ăn mà cũng chỉ toàn mua rau hay linh quả gì đó,mặc dù là chất lượng bữa ăn rất cao nhưng mà nó lại không thích chút nào,tiểu kim long nó là rồng toàn cho nó ăn rau qua ngày cực kỳ ít thịt nó làm sao mà chịu nổi,lần này tiểu y sư nói nấu ăn cho nó một tháng tùy theo ý nó,cái giá này quả thực rất hấp dẫn a.

Vuốt râu vài lần sau đó làm ra bộ dáng rất miễn cưỡng mới đồng ý cái giá này rồi tiểu kim cũng bắt đầu hành động, nó tùy tiện há mồm phun ra một chùm hỏa diễm nho nhỏ vào trong hỏa lô kia.


Bất ngờ ma hạch trong hỏa lô như có linh tính lập tức tuôn ra ma khí để ngăn cản hỏa diễm của tiểu kim đang thiêu đốt,lửa của tiểu kim long tuy có khả năng khắc chế ma khí nhưng mà từng đó là quá ít hoàn toàn không đủ thiêu cháy ma hạch vậy nên sau vài nhịp thở cuối cùng đã tắt ngúm mất rồi.

Nhìn thấy cảnh này ngay cả tiểu kim long cũng không nhịn được mà tức mình,nó ngay lập tức phun thêm hai ngụm lửa nữa vào hỏa lò,cái ma hạch kia liền tuôn ra ma khí để ngăn cản,sau một tuần trà hai đốm lữa kia cũng tắt mất,quá tức giận tiểu kim long liền hóa lớn lên gần hai trượng sau đó phun một đoàn hỏa diễm cực lớn về cái hỏa lò.

Lần này thì ma hạch kia quả thực vô cùng chật vật chống trả,sau một hồi dằn co rốt cuộc mới khó khăn dập được ngọn lữa kia của tiểu kim,đến bây giờ thì tiểu kim đã bị cái ma hạch kia chọc tức thật sự,long hỏa của nó cực kỳ lợi hại thật không ngờ ba lần tung ra lại chẳng thể đốt chết cái thứ tà vật kia.

Lần này tiểu kim long quyết định tung hết toàn lực,mồm nó phun lửa liên tục vào hỏa lò,cái ma hạch kia trước sức tấng công quá mạnh mẽ từ hỏa diễm tử sắc của tiểu kim long rốt cuộc cũng lộ bộ dáng không thể chống nổi,lúc này bất ngờ lại xảy ra.

Từ trên người của những võ giả nằm gần đó ma khí bắt đầu bị rút ra và tập trung lại vào hỏa lò,bộ dáng yếu nhược của ma hạch kia liền ngay lập tức biến mất,ma khí bên trong hỏa lò sau khi được những luồn ma khí trên cơ thể của những nạn nhân nằm bên ngoài bổ sung liền trở nên hùng mạnh hơn hẵn,trực tiếp đối kháng với hỏa diễm nóng cháy của tiểu kim long.

Hồng Yến Hoàng ở ngoài sau khi nhìn thấy cảnh này liền hiểu ra ý đồ của tiểu y sư,ma hạch này chính là khởi nguồn của ma khí ,khi bản thân nó gặp nguy hiểm nó liền sẽ hút lấy những nguồn ma khí khác ở gần đó để bảo hộ bản thân,những võ giả trên thân bị nhiễm ma khí sau khi ma khí bị rút đi mất liền sẽ khỏe mạnh trở lại,cách làm này của tiểu y sư quả thực cao minh.

Chỉ là lượng ma khí tại nơi này quả thực quá nhiều tiểu kim long thiêu đốt ma hạch kia gần một khắc mà chỉ có thể khu trục được một ít ma khí trên những người lân cận hỏa lò này mà thôi,nhìn lại hàng tá người khác thật khó mà nghĩ được chuyện này sẽ kéo dài bao lâu,lực lượng của tiểu kim long có hạn không biết nó còn có thể gắng gượng được bao nhiêu thời gian nữa đây?
Quả nhiên lo lắng của đám người Hồng Yến Hoàng không phải dư thừa tiểu kim long sau khi gắng gượng thêm được hai khắc thời gian nữa rốt cuộc cũng đã không thể chịu đựng được nữa mà há mồm thở hỗn hễn,lượng ma khí được rút ra từ người của gần mấy trăm võ giả cùng mấy chục võ sĩ nào phải chuyện tầm thường,tiểu kim long muốn một lần thiêu đốt đi hết quả thực là nằm mơ.

Lúc này Hồng Yến Hoàng liền không khỏi cuốn lên, cái ma hạch này không ngờ lại khó chơi đến như vậy,hiện giờ nhìn thấy tiểu kim long bộ dáng kiệt lực như thế ông liền thoáng suy nghĩ,cuối cùng cũng đã có được một chủ kiến hay,Hồng Yến Hoàng ngoắc một tên thủ hạ gần đó rồi sai hắn đi đâu đấy.

Hồi lâu tên thủ hạ kia đã trở về còn mang theo một cái bình ngọc trông vô cùng trân quý,Hồng Yến Hoàng nhận lấy nình ngọc đó từ tay tên thủ hạ kia sau đó đưa cho tiểu y sư rồi nói.

-trong này chính là thiên niên ngọc dịch vô cùng trân quý,mỗi giọt đều chứa một lượng linh khí vô cùng lớn,có thể mau chóng khôi phục đấu khí cho võ giả hoặc yêu lực cho yêu thú,cô cầm thứ này cho tiểu kim nó dùng đi xem xem có thể giúp nó khôi phục lực lượng nhanh hơn một chút hay không?.

Tiểu y sư y lời cầm cái bình ngọc đến cho tiểu kim long,vừa ngữi thấy mùi của thứ nước đựng trong bình tiểu kim long liền hưng phấn hơn hẵn nó hớp liền gần một phần ba ngọc dịch trong bình,sau đó yên lặng nằm nghĩ một chút,khoảng một khắc sau lực lượng của nó lại khôi phục hoàn toàn.


Tiểu kim long cứ như thế phun lữa tiếp tục thiêu đốt cái ma hạch ,cứ đốt như thế gần một canh giờ mệt thì nghĩ ngơi uống ngọc dịch khôi phục lực lượng xong lại đốt tiếp,rốt cuộc ma hạch kia cũng đã hút cạn ma khí bám trên người của tất cả những võ giả ở chỗ này.

Thế nhưng tiểu kim long cũng không có ý định tha cho cái ma hạch này,nó liên tục phun lửa thiêu đốt cái ma hạch nọ,sau khi không còn ma khí bảo vệ bề mặt của ma hạch đã bắt đầu bị thiêu cháy ,tiếng xèo xèo không ngừng vang lên khói đen bốc lên tậng trời cao,trong làn khói đó còn ẩn ẩn có tiếng ma quỷ rít gào,cảnh tượng này từ rất xa cũng có thể thấy được.

ở trên tòa lầu các của mình Phí Nhất Nam và Phí Đại Hùng đều nhìn thấy cảnh này,chúng biết ma hạch kia đã bị Hồng Yến gia hủy mất,hành động này hệt như một cái tát thẳng vào mặt phủ thành chủ bọn chúng vậy,Phí Đại Hùng cố nén phẫn nộ nói.

-Nhất Nam thất bại lần này ngươi nên nhớ rõ cho ta,chúng ta đợi ngày khác sẽ phục thù,từ ngày mai ta sẽ bế quang xung kích võ sư cao tầng ,ngươi ở đây thay ta tiếp tục kế hoạch kia đi,ngày ta xuất quan cũng sẽ là ngày mà tộc Hồng Yến bị diệt.

*Lại nói những võ giả của tộc Hồng Yến sau khi ma khí đã bị hút đi hết trạng thái của họ đã bắt đầu tốt lên hẵn,một số người đã có thể đứng lên đi lại được.

Hồng Yến Đông là người được đặt cách nằm gần hỏa lò nhất,ma khí trên người hắn sớm đã được khu trừ từ lâu,sau một lúc được tiểu y sư thăm khám lúc này đã không còn nguy hiểm gì.

Vừa tĩnh dậy hắn đã thấy được nét mặt quan tâm của tiểu y sư,Hồng Yến Đông tâm tình chợt động vội cầm bàn ta của tiểu y sư chân thành nói.

-Lý dược sư hao tâm tổn trí để cứu mạng của ta đại ân quả thực khó báo đáp,Hồng Yến Đông ta coi như là nợ cô nương một mạng,sau này cô có việc gì cần đến ta cứ nói dù núi đao biển lửa ta cũng sẽ cố gắng giúp cô.

Tiểu y sư khẽ mỉm cười rồi nhẹ nhàng rút bàn tay của nàng ra khỏi tay Hồng Yến Đông,sau đó nàng điềm đạm nói.

-cứu người là chuyện mà một y sư nên làm,ta nhận ân từ Hồng Yến gia sao có thể không ra sức được chứ,ta cứu công tử cũng là cứu mà cứu những người khác cũng là cứu,tuyệt đối sẽ không nhận báo đáp của ai cả,công tử không cần phải bận lòng.

Lời của tiểu y sư nói ý tứ bên trong đã quá rõ ràng,trong lòng nàng Hồng Yến Đông hay người khác đều như nhau,nàng không nhận ân tình của hắn chính là vì muốn giữ khoảng cách với hắn,Hồng Yến Đông là người linh mẫn sao có thể không nhận ra ý tứ kia được chứ,trong lòng hắn tuy có chút hụt hẫn nhưng mà ngoài mặt vẫn tỏ ra bình tĩnh nói.


-dù Lý dược sư đã nói vậy nhưng mà ân tình này ta vẫn sẽ ghi nhớ,sau này có cơ hội nhất định sẽ báo đáp cô,chuyện ta chủ động muốn giúp chẳng lẽ cô cũng muốn cản hay sao?
Tiểu y sư lắc đầu một cái cói như biểu hiện Hồng Yến Đông muốn làm sao cũng được,sau đó nàng lại đi chăm sóc cho những người khác xem thử vết thương của họ bình phục đến đâu rồi.

*Từ Sau trận chiến hôm đó,danh vọng của tiểu y sư trong lòng người của Hồng Yến gia liền lớn hơn rất nhiều lần,nàng từng cứu tộc trưởng của họ ,sau này còn cứu vô số nhân mạng của Hồng Yến gia,thoáng cái vị trí của tiểu y sư trong lòng các tộc nhân tộc Hồng Yến đã sắp đứng ngang hàng với đám trưởng lão như Hồng Yến Tuyền hay Hồng Yến Hương rồi.

Kể từ sau lần đại thương nguyên khí đó phủ thành chủ đã không còn quá manh động nữa,bọn chúng chỉ thường xuyên hoạt động trong lãnh thổ của mình,tuy thĩnh thoảng hai bên cũng xảy ra vài trận chiến lớn nhỏ nhưng mà tất cả đều chỉ mang tính chất thăm dò,lúc này hai bên đều đang xúc tích lực lượng sẵn sàng cho một trận đại chiến cuối cùng.

Bốn tháng qua đi trận doanh bên phía Hồng Yến gia lúc này đã có những chuyển biến vô cùng khác biệt,lấy Hồng Yến gia làm trung tâm cách ba mươi dặm ra xung quanh đó đều đã được xây dựng nên những bức tường thành bằng đá cao khoảng một trượng hơn,từ bốn tháng trước Hồng Yến gia đã bắt đầu cho xây dựng đoạn tường thành này rồi,với tài lực hùng hậu cùng lực lượng nhân công dư dã ,một đoạn tường thành mà phàm nhân ở thế giới cũ của Hàn thiên phải tốn đến mười năm mới hoàn thành thì ở đại thiên giới này chỉ cần có bốn tháng tức là cũng chỉ hơn một năm nếu tính theo thời gian ở thế giới cũ liền đã có thể làm xong.

Bức tường thành mới xuất hiện này khiến Thiên An thành bị chia tách thành hai phe rõ rệt ,phía Hồng Yến gia cùng những gia tộc nhỏ phụ thuộc thì trú ẩn trong bức tường thành nhỏ phía đông,còn Phí gia cùng phủ thành chủ thì ẩn mình bên phòng tuyến phía tây,tình hình lúc này giữa hai bên đã vô cùng căn thẳng ,những thế lực ngoại lai như vạn bảo lầu hay chi nhánh công hội thợ rèn cũng đã ý thức được rằng hai con hổ lớn ở Thiên An thành sắp hơn thua nhau một trận sống mái rồi,nhưng mà bọn họ trước nay đều sẽ tụ thủ bàng quang đối với những chuyện như thế này,công việc của họ chỉ là kinh doanh còn chuyện tranh đấu của các thế lực địa phương chỉ cần không động đến lợi ích của họ họ liền sẽ không ra tay.

Về phần thực lực hiện tại của hai bên quả thực nhìn qua thì rất khó để đoán định được là bên nào chiếm thượng phong,Hồng Yến gia một tháng trước lại vừa có thêm một cường giả võ sư mới là Hồng Yến Đông,một lần đại nạn không chết chẳng ngờ còn giúp hắn mở ra cơ hội đột phá,tính ra thì lúc này nếu xo về số lượng cường giả đỉnh tiêm thì phía Hồng Yến gia có lợi thế lớn hơn.

Bất quá cũng không thể xem thường phủ thành chủ được tuy số lượng võ sư cường giả của chúng không cao nhưng mà số lượng võ giả và võ sĩ lại nhiều hơn hẵn,số lượng cũng phải nhiều hơn phía Hồng Yến gia gần hai thành,hơn nữa những võ giả này chuyên tu luyện ma công tàn độc ,thủ đoạn cực kỳ quỷ dị khó đối phó,thiếu thành chủ Phí Nhất Nam cũng là nhân vật sắp đột phá võ sư,trận chiến này ai hơn ai kém quả thực khó đoán định.

Lúc này trong tòa lầu các của phủ thành chủ đang xảy ra một chuyện đại sự vô cùng hệ trọng,trên tầng lầu cao nhất Phí Nhất Nam đang ung dung ngồi nhâm nhi tách trà, đôi mắt âm lãnh cảu hắn lúc nào cũng dán chặt vào cánh cửa phòng tu luyện cực kỳ quen thuộc của Phí Đại Hùng.

Ngày hôm nay nếu không có gì bất ngờ cha hắn sẽ xuất quan,thời gian vừa qua hắn đã âm thầm chuẩn bị vô số chuyện ,hiện giờ tất cả đều đã xong chỉ đợi cha hắn xuất quan thì kế hoạch kia liền có thể được bắt đầu.

Tình cảnh này quả thực khiến Phí Nhất Nam nhớ đến trước đây,ngày trước lúc hắn vẫn còn là một tên ăn chơi trác táng,thường mượn danh cha hắn đi khắp nơi chơi bời lêu lỗng,cứ mỗi lần hắn chờ ông ta xuất quan ở tại nơi này thì trong lòng đều không khỏi lo sợ cực kỳ,cơ mà thoáng cái hai năm trôi qua,lúc này hắn đối với cha hắn đã không còn sợ hãi như trước nữa,hắn giờ đây đã có thể đứng ngang hàng với cha hắn,ung dung làm một trợ thủ cho ông ta chứ không còn là tên nhi tử ăn hại như ngày nào,nghĩ lại đủ thứ chuyện thì ra Phí Nhất Nam hắn có sự thay đổi như hôm nay đều là bắt đầu từ lúc mà tên nhãi Hàn Thiên kia cho hắn nếm mùi thất bại liên tiếp.

Giờ nghĩ lại Phí Nhất Nam hắn liền cảm thấy ngày đó hắn quả thực là cực kỳ vô năng,tuy hắn có đầu óc có mưu lược,nhưng mà hắn vẫn chỉ là một cậu ấm núp bóng cha,hơn hai mươi tuổi mà thực lực chỉ mới võ giả sơ tầng,hắn khi ấy căn bản chỉ là một con hổ giấy,tuy Hàn Thiên khiến hắn căm hận tột cùng nhưng mà nếu không có Hàn Thiên Phí Nhất Nam hắn chưa chắc có ngày hôm nay,khẽ bóp nát chén trà trong tay trên mặt Phí Nhất Nam thoáng hiện nét hung lệ,tất cả đều đã là quá khứ rồi,từ ngày mai Hồng Yến gia sẽ phải biến mất khỏi Thiên An thành,thù mới hận cũ với Hàn Thiên và Lý Thiên Vũ Phí Nhất Nam hắn đều sẽ thanh toán sòng phẳng hết.

Nghĩ vẫn vơ một hồi cánh cửa phòng luyện công kia không biết đã mở ra từ lúc nào,hiện tại Phí Đại Hùng đang chậm rãi đi ra từ đó,trên mi tâm của ông ta lúc này ấn ký ma tộc cũng đã hiện lên,đôi môi cũng đã thâm đen lại,ánh mắt lại đỏ rừng rực do những chùm tơ máu trong đồng tử đang nổi lên cực kỳ rõ rệt,dung mạo ông ta vẫn dữ tợn như xưa chỉ là hiện tại còn có thêm nét hung lệ tàn ác,thấy Phí Nhất Nam ông ta liền điềm tĩnh hỏi.

-thế nào? Mọi chuyện đã chuẩn bị thỏa đáng hết rồi chứ?.


Phí Nhất Nam bình tĩnh đứng dậy trả lời.

-tất cả đã chuẩn bị thỏa đáng chỉ còn đợi phụ thân người xuất quan mà thôi,người thấy công pháp mới thế nào ,lực lượng đó tuyệt vời lắm phải không?.

Phí Đại Hùng cười thâm trầm nói.

-quả thực rất tuyệt ta cảm giác như từng tất cơ thể đều có sức mạnh dùng mãi không hết,bây giờ dù cho Hồng Yến Hoàng cũng sẽ không phải là đối thủ của ta nữa,Nhất Nam nhìn khí tức của ngươi dường như đã đột phá võ sư rồi phải không?.

Phí Nhất Nam cười bí ẩn.

-quả thực là mới đột phá được không lâu,bất quá ta còn chưa nói cho ai biết,đợi sắp tới sẽ cho phía Hồng Yến gia một cái bất ngờ,phụ thân nếu người đã xuất quan thì kế hoạch của chúng ta hôm nay có thể bắt đầu được rồi.

Phí Đại Hùng trên mặt thoáng hiện nét hung lệ.

-đúng rồ chuyện nên làm cũng phải thực hiện rồi.

Ngừng lại đôi chút dường như đã nhớ ra được chuyện gì,Phí Đại Hùng tiếp.

-à dạo này ngươi có điều tra được tin tức gì của tên nhãi Hàn Thiên không?,tên nhãi đó một năm nay hầu như không thấy xuất hiện chẳng biết hắn đã phát triển đến đâu rồi,nói không chừng thằng nhãi đó sẽ gậy cản trở không nhỏ cho chúng ta đấy.

Nghe Phí Đại Hùng nhắt về Hàn Thiên khóe môi Phí Nhất Nam thoáng cười nhạt rồi nói.

-tên nhãi đó thì có thể gây ra được sóng gió gì cơ chứ?,cứ cho là hiện tại hắn đã đạt đến thực lực võ sư đi thì cũng chẳng thể làm nên được sóng gió gì to tát cả,huống hồ đã lâu rồi chẳng nghe được tin tức gì về hắn cả nói không chừng là đã chết mất xác ở xó xĩnh nào rồi,đợi hắn trở về Hồng Yến gia hẵn chỉ còn là một đống hoang tàn mà thôi.
Quảng cáo

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận